ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พลอย สืบวิเศษ

A Ploy 2017 1
ถ. เสรีไทย บางกะปิ กรุงเทพ 10240
Tel : 0-2727-3884
Fax : 0-2375-8778

การศึกษา

• Ph.D (Development Administration) National Institute of Development Administration, Thailand
    • MA (Organization Studies) University of Warrick, UK
    • MPA University of Southern California, USA
    • รบ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง สาขาสังคมวิทยา และมานุษยวิทยา) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รางวัลหรือทุนที่ได้รับ

• รางวัลพระราชทานเหรียญทอง รัฐศาสตร์บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง
    • ทุนรัฐบาลอังกฤษ (The British Chevening Scholarship) ให้ไปศึกษาต่อในระดับมหาบัณฑิตที่ประเทศสหราชอาณาจักร
    • ทุนพระราชทานส่วนพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิต และในการศึกษาดูงานต่างประเทศในการทำวิทยานิพนธ์

ประสบการณ์การทำงาน

• รองคณบดีฝ่ายบริหาร
    • ผู้อำนวยการหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ภาคพิเศษ จังหวัดสุราษฎร์ธานี (2552-ก.ย.2555)
    • ผู้อำนวยการโครงการเอกสารตำรา (2551-ก.ย.2552)

ประสบการณ์งานวิจัย

• การวิจัยเชิงคุณภาพในเรื่องที่เกี่ยวกับคนพิการ : ประสบการณ์การวิจัยในศูนย์ฝึกอาชีพสองแห่ง
    • การศึกษาการดำเนินงานศูนย์ฝึกอาชีพของภาครัฐและเอกชน: กรณีศึกษาศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการหยาดฝน จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ จังหวัดชลบุรี

ผลงานทางวิชาการ

บทความ

• ( กันยายน-ธันวาคม 2550). การศึกษาการดำเนินงานศูนย์ฝึกอาชีพของภาครัฐและเอกชน: กรณีศึกษาศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการหยาดฝน จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ จังหวัดชลบุรี ลงพิมพ์ในวารสารพัฒนบริหารศาสตร์ ปีที่ 5 ฉบับที่ 4
    • (กรกฎาคม- ธันวาคม 2549). การวิจัยเชิงคุณภาพในเรื่องที่เกี่ยวกับคนพิการ : ประสบการณ์การวิจัยในศูนย์ฝึกอาชีพสองแห่ง ลงพิมพ์ในวารสารราชสุดา ปีที่ 2 ฉบับที่ 2
    • การเสริมอำนาจคนพิการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต: การวิจัยเชิงคุณภาพ กรณีศึกษาของศูนย์ฝึกอาชีพสองแห่ง ลงพิมพ์ในวารสารสงขลานครินทร์ ฉบับสังคมศาสตร์

เลขานุการ

นายสมยศ โมราผล